Dự án Tê giác đến trường

Posted on 29 August 2017

Từ ngày 27.10 – 30.11.14, chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”  sẽ mang dự án sân khấu học đường về tê giác với tên gọi “Tê giác đến trường” đến các trường tiểu học, trung học trọng điểm ở TP.HCM nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ trong việc ngăn chặn hành vi buôn bán, tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam đồng thời cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức về nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác trên thế giới, qua đó tác động đến người thân và gia đình để giảm nhu cầu mua bán, sử dụng sừng tê.

du an te giac den truong

Chương trình dự kiến có sự tham dự của khoảng 5000 học sinh cùng ban giám hiệu và thầy cô nhà trường với điểm nhấn là hai vở kịch vô cùng sống động mang tên “Ta cùng xử án” (dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở) và “Đúng hay sai” (dành cho học sinh trung học phổ thông) của đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Thị Minh Ngọc dưới sự diễn xuất của các diễn viên từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

du-an-te-giac-den-truong-1

Nội dung vở kịch rất gần gũi, lột tả một cách chân thực sự đe dọa của con người đối với tê giác cùng nhiều loài động vật quý hiếm khác. Sau vở kịch là phần tương tác của học sinh – đây là một trong những nét độc đáo của hình thức sân khấu hóa học đường, các bạn sẽ có cơ hội tham gia tranh biện về vấn nạn săn trộm sừng tê giác hiện nay và được hóa thân vào tê giác cũng như các nhân vật trong vở kịch để viết tiếp câu chuyện, thay đổi phần kết theo những gì các bạn muốn, đồng thời thay mặt cho các loài động vật hoang dã quý hiếm nói lên tiếng nói của mình.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự góp mặt của các nghệ sỹ là đại sứ chiến dịch như Thu Minh, Thanh Bùi, Hồng Ánh, … để giao lưu chia sẻ và truyền cảm hứng cho các em học sinh. Sau khi kết thúc sự kiện ở mỗi trường, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thử sức cuộc thi “Tê giác ơi, đừng sợ!” nhằm lan tỏa thông điệp đến gia đình, bạn bè, người thân dưới các hình thức thể hiện những ý tưởng, suy nghĩ cũng như sự sáng tạo như vẽ tranh, làm phim.

du-an-te-giac-den-truong-2

du-an-te-giac-den-truong-3

Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” thuộc chương trình “Không có người mua, không còn kẻ giết” do Tổ chức WildAid (Cứu trợ hoang dã), African Wildlife Foundation (Quỹ Hoang dã Phi Châu) và Trung tâm CHANGE Vietnam phối hợp thực hiện, nhằm tăng sự hiểu biết của người dân về sử dụng các sản phẩm động vật hoang dã thông qua truyền thông.

 

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved