Ngày công dân hành động vì khí hậu

Posted on 29 August 2017

Ngày 20 – 21/09/2014 vừa qua, ngoài thành phố Hồ Chí Minh, hàng trăm bạn trẻ từ các thành phố lớn cả nước bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ đã cùng nhau xuống đường hưởng ứng sự kiện Black Day ở Việt Nam. Đây là chuỗi sự kiện đồng hành cùng People’s Climate March ( Huy Động Cộng Đồng vì Khí Hậu) do 350.org toàn cầu khởi xướng năm nay.

ngay cong dan hanh dong vi khi hau

Với cách truyền thông độc lạ, tạo hình “ Nhân tượng” than đá độc đáo, đã thu hút hơn 1.000 bạn trẻ hào hứng tham gia. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhóm “Nhân tượng” đã di chuyển qua các địa điểm nổi tiếng của thành phố như Hồ Con Rùa, Công Viên Hàn Thuyên, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố gây ấn tượng mạnh mẽ, rất nhiều người hiếu kì đã dừng xe lại để cùng hưởng ứng cũng như tìm hiểu các thông tin về chương trình qua các băng rôn, biểu ngữ, tờ rơi đính kèm.

Quả thật sự kiện này đã thành công trên cả mong đợi vì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người có mặt ngày hôm đó cũng như du khách nước ngoài và truyền tải đi được thông điệp “ Đốt than đá là hủy hoại bầu khí quyển!” . Gần 60 đầu báo liên tục đăng tin về sự kiện về Black Day và những kênh truyền hình uy tín như HTV7, VTV4 trình chiếu toàn cảnh hoạt động của sự kiện.

ngay cong dan hanh dong vi khi hau 2

Cùng với TPHCM, các sự kiện hưởng ứng khác cũng diễn ra tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tượng Mẹ Âu Cơ (Đà Nẵng), và Bến Ninh Kiều (Cần Thơ).

Bạn có thể xem thông tin chi tiết được đăng tải trên Facebook của “ Việt Nam với chiến dịch toàn cầu về BĐKH 350.org”: https://www.facebook.com/vietnam350?fref=ts

 

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved