Nhà báo và nghệ sĩ Việt Nam thảo luận bàn tròn về tê giác

Posted on 29 August 2017

Hơn 60 phóng viên, biên tập viên đến từ hơn 40 đơn vị báo chí đã có mặt tại Salon văn hóa cà phê Thứ Bảy trong buổi bàn tròn thảo luận mang tên:“Vai trò của truyền thông trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng và cải thiện hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế về vấn nạn sử dụng sừng tê giác”. Cuộc thảo luận nhằm trao đổi thông tin và quan điểm về tình trạng tàn sát tê giác đang ngày càng nghiêm trọng và kêu gọi sự ủng hộ của giới truyền thông báo chí cho chiến dịch quốc tế “Chấm dứt sử dụng sừng tê giác“ với sự có mặt của một số Đại sứ Thiện chí như Nhạc sĩ ca sĩ Thanh Bùi, Á hậu Quý bà thế giới Thu Hương, diễn viên Hồng Ánh, và nhạc sĩ Dương Thụ

nha bao

Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” thuộc chương trình “Không có người mua, không còn kẻ giết” được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức WildAid (Cứu trợ Hoang dã), African Wildlife Foundation (Quỹ Hoang dã Phi Châu) và Trung tâm CHANGE. Chiến lược của chương trình này là tăng cường nhận thức về vấn đề sử dụng các sản phẩm động vật hoang dã của người dân thông qua truyền thông. Kể từ khi chiến dịch được công bố vào tháng Ba năm nay tại Hà Nội, các đối tác đài truyền hình, đài phát thanh, các báo tin tức, tạp chí và các đơn vị truyền thông công cộng trong nước đã cam kết hỗ trợ chiến dịch, đóng góp gần 65 tỷ đồng, thông qua hình thức hỗ trợ đăng tải miễn phí các thông điệp truyền hình và quảng cáo in có sự xuất hiện của các Đại sứ Thiện chí nổi tiếng kêu gọi công chúng thay đổi niềm tin và hành vi để bảo vệ loài tê giác nguy cấp.

nha bao 1

Tại buổi thảo luận thân mật này, giới báo chí TP Hồ Chí Minh cũng được trò chuyện với Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung Thư Việt Nam về tác dụng thật sự của sừng tê giác trong việc chữa ung thư cũng như niềm tin mù quáng của người Việt trong việc sử dụng sừng tê như một thần dược.

Tham dự cuộc thảo luận, các phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan truyền thông có sức ảnh hưởng lớn ở TP Hồ Chí Minh đã sôi nổi trao đổi về vai trò của giới truyền thông cũng như đưa ra các ý tưởng trong việc ngăn chặn nạn buôn bán và tiêu thụ sừng tê trái phép, nhằm cải thiện hình ảnh của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Nhạc sĩ ca sĩ Thanh Bùi đã chia sẻ những trải nghiệm chưa kể sau chuyến đi Nam Phi trong tháng Tư năm 2014. Cũng với tư cách Đại sứ Thiện chí, Á Hậu Quí Bà Thu Hương cùng diễn viên Hồng Ánh cũng đã chia sẻ những kế hoạch sắp tới nhằm hỗ trợ chiến dịch ý nghĩa này.

nha bao 2

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved