KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Posted on 23 November 2019

Mục đích của cuộc khảo sát này là để đánh giá một cách chi tiết về nhận thức, sự quan tâm và kiến nghị của cộng đồng đối với vấn đề không khí bị ô nhiễm tại Việt Nam nói chung và các khu đô thị lớn nói riêng. Với mong muốn thu được hơn 20,000 phản hồi khảo sát tiếng nói của cộng đồng, chúng tôi sẽ sử dụng kết quả thu thập được trong nghiên cứu và đưa ra khuyến nghị chính sách, gửi tới Bộ Tài Nguyên Môi Trường và các cơ quan nhà nước có liên quan nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Việt Nam. Hãy giúp chúng tôi kêu gọi bạn bè và thực hiện khảo sát bằng cách truy cập đường link đây: http://bit.ly/khaosatnhanthuc

VÌ SAO BẠN CẦN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ NÀY?


Câu chuyện chất lượng không khí đang bị ô nhiễm đã không còn dừng lại ở việc truyền tai nhau, hay tự bảo vệ bản thân bằng những biện pháp thông thường nữa rồi. Mà chúng ta cần phải HÀNH ĐỘNG. Đối với cơ thể trưởng thành và khỏe mạnh, có thể bạn chưa quan tâm vì chưa thấy hậu quả diễn ra ngay tức thời. Tuy nhiên, đối với những nhóm người nhạy cảm xung quanh bạn: ông bà, bố mẹ hay con cháu trong gia đình. Đối với họ là cả một vấn đề.

Theo ghi nhận từ WHO vào năm 2018: “Toàn thế giới đã có đến 14% trẻ em từ 5-18 tuổi mắc bệnh hen suyễn mà nguyên nhân gây liên quan đến các yếu tố xoay quanh ÔNKK. Tương tự, mỗi năm trung bình có 543,000 trẻ em dưới 5 tuổi chết vì nguyên nhân này. Chưa nói ÔNKK cũng là tác nhân khiến cho trẻ em mắc bệnh ung thư cao. Phụ nữ mang thai khi sống trong môi trường ô nhiễm quá mức có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến não bộ thai nhi. Người già và trẻ nhỏ cũng là nạn nhân của ÔNKK, dễ dàng bị suy giảm nhận thức trầm trọng.”

Chưa hết tại Tp.HCM, “theo ghi nhận những ngày gần đây tại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố, số ca khám vì bệnh lý hô hấp cũng tăng đáng kể, nhiều ca đến khám phải xử trí cơn hen suyễn cấp, phải cấp cứu và nhập viện.”

▪️ MỘT SỐ NGUỒN THAM KHẢO:
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố & Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO)

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved