Một người đàn ông bị bắt với 22 chiếc sừng tê giác khi đang có "ý định" du lịch Việt Nam.

Posted on 27 May 2019

Vào thứ 3 - 21/05/2019, một người đàn ông với khoang hành lý gồm 22 chiếc sừng tê giác đã bị phát hiện tại sân bay quốc tế OR Tambo. Người đàn ông đến từ  Gauteng một tỉnh ở Nam Phi và đang có ý định du lịch sang Việt Nam thông qua hãng hàng không United Arab.

Cảnh sát địa phương cho biết, người đàn ông này đã bị  bắt giữ bởi đơn vị điều tra trọng án của Nam Phi (Hawks) khi là một phần của chiến dịch điều tra các hành vi buôn lậu sừng tê giác.

Đơn vị điều tra trọng án (Hawks) cho biết cuộc điều tra này là một phần của chiến dịch quản lý tổng hợp Tê Giác tại Nam Phi. Cách tiếp cận của cuộc điều tra này là phối hợp của các bên như thanh tra quản lý môi trường, các quan chức hải quan và tiêu thụ đặc biệt, cảnh sát, bộ tư pháp và các thành viên của lực lượng quốc phòng, đã được thực hiện kể từ năm 2014

Kể từ năm 2017, việc mua bán tê giác tại Nam Mỹ là hợp pháp, khi mà tổ chức sở hữu Tê Giác cá nhân thắng kiện tại tòa án chống lại lệnh cấm giao dịch của bộ phận môi trường về kỹ thuật pháp lý. Tuy nhiên, lệnh cấm toàn cầu đã được ban hành về việc kinh doanh sừng tê giác. Do đó, nó vẫn là mặt hàng cấm xuất khẩu qua nhiều nước, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc.

Nguồn: https://www.timeslive.co.za/news/south-africa/2019-05-24-gauteng-man-caught-with-22-rhino-horns-was-headed-for-vietnam/

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved