Tọa đàm với chủ đề “Tăng cường kết nối trong giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại TP. HCM”

Posted on 27 April 2019

Vào ngày 25/4, buổi tọa đàm với chủ đề “Tăng cường kết nối trong giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại TP. HCM” đã diễn ra tại Tòa nhà Đức (33 Lê Duẩn Quận 1 Tp Hồ Chí Minh) do CHANGE và Viện Môi trường và Giao thông thuộc Trường Đại học Giao thông Vận Tải Tp Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Tọa đàm là một sự kiện khởi động nhằm hướng đến việc thành lập một liên minh không khí sạch miền Nam. Từ đó, liên minh sẽ là cầu nối giữa các chuyên gia, các nhà khoa học, đại diện các cơ quan chính quyền và các tổ chức xã hội khác trong việc giải quyết vấn đề về ô nhiễm không khí (ÔNKK) đang ngày càng trở nên trầm trọng khi quá trình đô thị hoá đang diễn ra mạnh mẽ.

Nội dung của buổi tọa đàm là chia sẻ của PGS. TS Hồ Quốc Bằng - Trưởng phòng Ô nhiễm Không khí và Biến đổi Khí hậu thuộc Viện Tài nguyên và Môi trường - trường Đại học Quốc gia TP. HCM về tình hình ÔNKK tại TP. HCM trong thời gian qua và dự đoán xu hướng trong những năm tiếp theo. Đồng thời, PGS. TS. Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Mạng lưới Không khí Sạch Việt Nam đã chia sẻ về những thách thức trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại Việt Nam hiện nay. Các bên tham gia đã trao đổi thêm về mối quan tâm, ưu tiên hành động đối với ÔNKK, sức khỏe cộng đồng và biến đổi khí hậu.

Cũng tại sự kiện, Ưu Đàm Studio đã giới thiệu về triển lãm “RỒNG RẮN LÊN”. Với 2 video cùng những sản phẩm điêu khắc, ảnh và những con “rắn” làm từ túi nhựa dùng 1 lần và thổi căng khí thải xe, triển lãm là một lời nhắc nhở những hành động cấp thiết cho môi trường hiện nay.

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved