Tìm thấy xưởng chế biến ngà voi tại Angola sau vụ bắt giữ sừng tê giác tại sân bay

Posted on 30 August 2018

Luanda, Angola, ngày 28 tháng 8, năm 2018 – Nhà chức trách Angola vừa thông báo về việc bắt giữ 5 công dân quốc tịch Việt Nam có liên quan tới một vụ bắt giữ lớn các sản phẩm từ động vật hoang dã, bao gồm 27 mảnh sừng tê, gần 800 kg ngà voi thô và qua chế biến, và gần 900 kg vảy tê tê.

Theo những báo cáo của kênh truyền thông Bồ Đào Nha, vụ việc này được phát hiện sau khi quét tia X qua hành lý, nhà chức trách đã tiến hành mở hành lý của hai nghi phạm đang cố gắng lên chuyến bay sang Việt Nam. Bên trong các vali, họ tìm thấy 20 kg sừng tê giác. Hai nghi phạm khác cũng đã bị giam giữ tại hiện trường.

Các nhà chức trách đã theo dõi bốn người đàn ông sau vụ bắt giữ một công dân Việt Nam sở hữu 20 kg sừng tê giác trước đó.

Để tiếp tục điều tra, các sĩ quan thuê mặt bằng tại khu vực São Paulo của thủ đô Angola, họ tìm thấy bên trong hai xưởng chế biến ngà voi, cùng với 535 kg ngà voi thô và 263 kg ngà đã qua chế biến, 895 kg vảy tê tê và 10 kg thuốc thảo dược.

Tom Milliken, Chuyên gia Thương mại về các sản phẩm voi và tê giác của TRAFFIC cho biết: “Các nhà chức trách ở Angola sẽ được chúc mừng nồng nhiệt vì sự thu giữ quan trọng này, dẫn đến thêm bằng chứng về việc chế biến ngà voi ở châu Phi, được trực tiếp thực hiện do những công dân mang quốc tịch châu Á,”

"Một cuộc điều tra kỹ lưỡng, bao gồm cả việc phân tích pháp lý đầy đủ các tài liệu được thu hồi chắc chắn sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về hoạt động của tổ chức này và dẫn đến việc bắt giữ những tên tội phạm đằng sau sự hủy diệt tài nguyên thiên nhiên của châu Phi."

 

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved