CHANGE được vinh danh là “Tổ chức môi trường xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017”

Posted on 8 June 2018

Trong khuôn khổ sự kiện vinh danh “50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam” và Tọa đàm “Đối thoại CEO – Phong cách lãnh đạo ” diễn ra trang trọng vào tối qua 7/6/2018 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện, CHANGE đã vinh dự được tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn là “Tổ chức môi trường xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017”. Buổi lễ với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.


Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là tổ chức phi chính phủ Việt Nam với sứ mệnh xây dựng và huy động các nguồn lực nhằm nâng cao nhận thức, và phát triển năng lực cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, và ứng phó với biến đổi khí hậu. CHANGE cũng là đối tác chính thức của WildAid - tổ chức quốc tế danh tiếng về bảo vệ động vật hoang dã, và của 350.org - phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu hoạt động tại 188 quốc gia.

Được chính thức thành lập từ tháng 3 năm 2013 bởi bà Hoàng Thị Minh Hồng - người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên Nam Cực, CHANGE đã có chặng đường phát triển xuyên suốt 5 năm cùng hàng trăm những dự án, hoạt động ý nghĩa tập trung ở 3 mảng Biến đổi khí hậu, Động vật hoang dã và Phát triển bền vững với sự tham gia của đa dạng các đối tượng trong xã hội như giới trẻ, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, giới báo trí truyền thông và các cơ quan chính phủ.

Tại buổi lễ vinh danh, bà Hoàng Thị Minh Hồng đã chia sẻ về CHANGE cũng như những dự án CHANGE đã thực hiện trong thời gian qua. Chiến dịch bảo vệ tê giác được giới thiệu như một ví dụ hùng hồn về tính hiệu quả của các hoạt động truyền thông của CHANGE. Bên cạnh các con số như 53,2 triệu lượt người tiếp nhận thông tin, sự tham gia ủng hộ của hơn 100 nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế, huy động các gói tài trợ truyền thông trị giá hơn 200 tỷ đồng …., các kết quả điều tra về mức nhận thức cho thấy chiến dịch này đã đạt được những kết quả khả quan, khi số người tin rằng sừng tê giác chữa được bệnh giảm từ 69% năm 2014 xuống còn 23% năm 2016, và số người tin rằng sừng tê chữa được ung thư giảm từ 34.5% xuống còn 9.4%.

Cũng tại sự kiện này, bà Hoàng Thị Minh Hồng cũng đã giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp được vinh danh trong tốp 50 cùng chung tay tham gia một dự án mới đầy ý nghĩa, được kỳ vọng là phong trào năng lượng tái tạo có quy mô lớn nhất Việt Nam: Dự án Put Solar On It (tạm dịch: Chạm tay đến mặt trời), với mục tiêu thúc đẩy năng lượng tái tạo, trước tiên là tại TPHCM sau đó là trên toàn Việt Nam, một đất nước vốn có rất nhiều tiềm năng cho những nguồn năng lượng bền vững này.

Chia sẻ niềm vui khi vinh dự nhận được bình chọn trên, bà Hồng Thị Minh Hồng cho biết: “Trong nỗ lực giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách của Việt Nam, chúng tôi nhận ra rằng chính các doanh nghiệp có thể là giải pháp cho những vấn đề này. Tôi tin tưởng các doanh nghiệp có mặt tại đây ngày hôm nay, những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất, sẽ là những người hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của kinh doanh bền vững. Rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang đi đầu trong phong trào sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, và tôi kỳ vọng các doanh nghiệp trong Top 50 ở đây cũng sẽ trở thành động lực chính thúc đẩy quá trình tăng trưởng bền vững của đất nước, phát triển kinh tế mà không tổn hại đến môi trường và cộng đồng, và CHANGE rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình này”.

Để ghi nhận những nỗ lực của CHANGE trong suốt 5 năm vừa qua, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho chặng đường sắp tới, đại diện của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cũng đã trao tặng vào quỹ của CHANGE 100 triệu đồng trực tiếp trên sâu khấu buổi lễ vinh danh.

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved