Buổi gặp gỡ với các nhà báo

Posted on 12 March 2018

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2018, trong không khí gần gũi của Salon Văn hoá Cà phê thứ Bảy, Tp.Hồ Chí Minh, CHANGE đã tổ chức một buổi họp mặt với các nhà báo. Tại đây, CHANGE đã chia sẻ cùng hơn 10 nhà báo kế hoạch hoạt động sắp tới cũng như những dự án đang được CHANGE ấp ủ.

Nổi bật trong đó là dự án “iCHANGE PLASTICS- Tôi thay đổi”. Đây là dự án tâm huyết của CHANGE, với mục đích khuyến khích người dân Việt Nam thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày như hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, ống hút tre thay cho ống hút nhựa,…Thông qua việc xây dựng một cộng đồng với những cá nhân cùng chung suy nghĩ, hướng tới một lối sống xanh hơn và sạch hơn, dự án hy vọng sẽ mang lại những thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa.

Một chiến dịch khác mà CHANGE đang hợp tác cùng liên minh những tổ chức phi chính phủ trong tháng 3 này đó là “Ký tên kêu gọi ngừng đầu tư nước ngoài vào các dự án nhiệt điện than mới tại miền Trung”. Với tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động tại những thành phố lớn của Việt Nam, việc tiếp tục xây dựng những nhà máy đốt than sẽ chỉ làm điều này tồi tệ thêm. Là một công dân Việt Nam, chúng ta có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống và lên án sự bất công trong chính sách đầu tư vào nhiệt điện than tại Việt Nam từ nguồn vốn nước ngoài.

Bên cạnh đó, các nhà báo cũng đưa ra những ý kiến xây dựng hợp tác trong tương lai. Cùng thảo luận về các đề tài nóng hổi các nhà báo đã đưa ra những ý kiến thú vị mà có thể sử dụng để triển khai những chiến dịch truyền thông sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của người dân.

 

Thêm phần thú vị là sự góp mặt của bà Amy Cilimburg - Giám đốc tổ chức Climate Smart, Missoula, Mỹ với những chiếc đèn xinh xinh tích hợp sạc dự phòng bằng năng lượng mặt trời, với hy vọng trong tương lai, sẽ càng có nhiều những chiếc đèn sử dụng năng lượng sạch và tiện lợi như vậy tại Việt Nam.

Khép lại buổi gặp mặt, CHANGE đã tiến hành trao giải cuộc thi “Báo chí với vấn đề Biến Đổi Khí Hậu và Năng Lượng”. Với giải nhất thuộc về nhà báo Nguyễn Phương Liễu (Báo Đồng Nai) với tác phẩm dự thi: "Năng lượng tái tạo: Cơ hội và thách thức của Việt Nam" (xem chuỗi bài viết tại đây), giải Nhì đã được trao cho nhà báo Nguyễn Thanh Hằng (Báo Nhịp cầu đầu tư) với tác phẩm dự thi: "Thấp thỏm đầu tư nhiệt điện than" (xem bài viết tại đây), và nhà báo Huỳnh Văn Lượng (Thời báo Kinh tế Sài Gòn) đã đoạt giải ba với tác phẩm dự thi: "Theo chân dòng tiền vào nhiệt điện than" (xem bài viết tại đây).

 

Xem thêm hình ảnh tại đây

 

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved