Buổi gặp gỡ các nhà báo với chủ đề Ô Nhiễm Không Khí

Posted on 3 January 2018

Trong thời gian gần đây, tại Việt Nam, ô nhiễm không khí đã và đang trở thành một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng, và gây ra những tác động có hại tới sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ em.

 

Nhận thấy sự cấp bách của chủ đề này, vào ngày 2-3-2018, trong không gian ấm cúng và thân mật của Salon Cà Phê Thứ 7 tại Tp. Hồ Chí Minh,  CHANGE đã tổ chức một buổi gặp mặt với các ký giả nhà báo, một phần trong chuỗi sự kiện ”Tám về môi trường”. Lấy chủ đề “Ô nhiễm không khí”, CHANGE đã mời các diễn giả: PGS-TS Hồ Quốc Bằng – trưởng phòng ô nhiễm không khí thuộc Viện Tài Nguyên và Môi Trường, Đại Học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh Và Tiến Sĩ Lê Việt Phú- giảng viên chương trình Giảng dạy Kinh tế, đại học Full Bright, Tp. Hồ Chí Minh tới chia sẻ.

 

Các chủ đề nổi bật bao gồm nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm không khí lên sức khoẻ người dân. Trong đó hai nguyên nhân chính gây ô nhễm, đã được cộng đồng thế giới công nhận là khí thải từ phương tiện giao thông và các nhà máy nhiệt điện than. Tác hại của vấn đề này có thể kể đến những căn bệnh về hô hấp, bao gồm ung thư và gây tử vong cho người sống tại nơi môi trường không khí bị ảnh hưởng trong thời gian dài.

 

Song song với những bài nói từ hai diễn giả, 35 đại diện đến từ các đơn vị truyền thông báo đài như HTV, báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên, VnExpress, Thông Tấn Xã Việt Nam, báo Sài Gòn Giải Phóng và rất nhiều các tờ báo khác, cũng có khoảng thời gian đưa ra nhưng câu hỏi liên quan tới các vấn đề xã hội như xăng snh học và nhận thức của giới trẻ về Biến Đổi Khí Hậu nói riêng và ô nhiễm không khí nói chung.

 

Toàn bộ buổi gặp gỡ, trò chuyện đã được quay lại và sẽ được chia sẻ qua các kênh chính thức của CHANGE trong thời gian sắp tới.

Link Hình ảnh: https://www.facebook.com/pg/CHANGEvn/photos/?tab=album&album_id=1531125746935132

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved