CHANGE khởi động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030″ về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch

Posted on 6 September 2017

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 8 tháng 6, năm 2017 — Tiếp nối sự thành công của hoạt động “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức vào tháng Ba, CHANGE phối hợp cùng 350.org và Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao tiếp tục khởi động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật mang tên “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch từ nay cho đến hết ngày ngày 7 tháng 7 năm 2017 với mục tiêu “khoác áo mới” cho 10 bức tường tại các vị trí trung tâm thuộc quận 1, quận 7, quận 10,… của thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng đến các nghệ sĩ cũng như những nhóm bạn trẻ trong và ngoài nước hiện đang học tập, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, cuộc thi mong muốn tạo cơ hội để những người yêu thích nghệ thuật đường phố có cơ hội được thể hiện niềm đam mê qua các công trình, tác phẩm của mình. Thông qua đó, những thông tin, kiến thức, thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được lan truyền rộng rãi và dễ tiếp cận hơn cho công chúng.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi rất hấp dẫn, bao gồm 10 cơ hội thể hiện tác phẩm, công trình của người tham dự trên các bức tường ở các vị trí trung tâm thuộc quận 1, quận 7, quận 10,… của thành phố Hồ Chí Minh, từ đó chọn ra các giải nhất, nhì, ba và giải khán giả bình chọn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 21 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vẽ tranh bao gồm đi lại, ăn uống và họa cụ cho người tham dự.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi bao gồm những nghệ sỹ uy tín đã tham gia hoạt động “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” như nghệ sỹ Trang Suby, nghệ sỹ Bảo Huỳnh cùng đại diện CHANGE là bà Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc CHANGE. Bên cạnh đó, các đại diện của chính quyền địa phương cũng sẽ tham gia vào xét duyệt tính phù hợp của tác phẩm bao gồm ông Nguyễn Chí Minh, Bí thư Đoàn TNCS Phường Đa Kao, Quận 1 và ông Trần Đặng Thanh Bình, Bí thư Đoàn TNCS Phường 10, Quận 10.

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của khoảng 100 thí sinh.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại http://bit.ly/thanhpho2030

 

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved