Sự trở về của nữ diễn viên gốc Việt Maggie Q

Posted on 29 August 2017

Theo dự kiến, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt Maggie Q sẽ cùng vị hôn phu, diễn viên phim american horror story, Dylan McDermott có mặt tại Hà Nội vào ngày 9.4 tới. Đây là một phần trong chiến dịch ‘chấm dứt sử dụng sừng tê giác’ được phát động bởi tổ chức quốc tế WildAid kết hợp với tổ chức CHANGE tại Việt Nam.

Maggie Q có tên đầy đủ là Margaret Denise Quigley (tên tiếng Việt là Lý Mỹ Kỳ). Cô sinh ra tại Hawaii với cha là người Mỹ gốc Ireland và mẹ là người Việt Nam.

Maggie Q được xem là nữ diễn viên gốc Việt thành công nhất tại Mỹ. Khởi nghiệp với nghề người mẫu, ngay từ năm 17 tuổi, Maggie Q đã phải đi qua rất nhiều nước để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển (Nhật, HongKong, Mỹ…). Năm 2006, Maggie Q chính thức vượt ra khỏi ranh giới của điện ảnh Hoa ngữ khi xuất hiện bên cạnh Tom Cruise trong bộ phim Mission Impossible 3. Một năm sau, cô đảm nhận một vai nữ phụ trong phim Die Hard 4 và sau đó là Ball of Fury (2007), King of Fighters (2010), Priest (2011)

nu-dien-vien-goc-viet-maggie-q-quay-tro-lai-viet-nam-hinh-anh-4

Maggie Q đã 2 lần đặt chân trở về Việt Nam. Lần đầu tiên là vào năm 2005 khi cô bí mật về đất nước hình chữ S để thực hiện một bộ ảnh thời trang tại những thắng cảnh nổi tiếng. Lần thứ 2 cũng là lần chính thức ra mắt truyền thông khi cô giữ vai trò đại sứ thiện chí của Tổ chức cứu hộ gấu đen thế giới. Và chuyến trở về lần này của Maggie Q là một phần trong chiến dịch kêu gọi ngừng sử dụng sừng tê giác do trung tâm CHANGE, Tổ chức WildAid (Cứu trợ hoang dã) và AWF (Quỹ Hoang dã châu Phi) tổ chức.

550x298_Maggie-Q-hopes-new-show-Stalker-will-make-people-more-careful-online-1243

Theo trung tâm CHANGE, Việt Nam và Trung Quốc được xem là 2 quốc gia tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới. Mặt hàng này nhập lậu vào Việt Nam nhiều nhất từ các nước Ấn Độ và Ả Rập với giá khoảng 65.000 USD/1kg, tức là hơn 1.3 tỷ đồng. Số tiền quá lớn này đã khiến nhiều băng nhóm tội phạm liều mạng và bất chấp rào cản an ninh để săn bằng được tê giác.

Tại Việt Nam, việc kinh doanh sừng tê giác hiện đang được công khai trên mạng với lời rao bán, kèm cả số điện thoại và email. Vì sự đồn thổi hữa bệnh nan y, nhất là ung thư dẫn đến nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn và cũng là nguyên nhân khiến cho tê giác Java biến mất hoàn toàn tại Việt Nam.

nu-dien-vien-goc-viet-maggie-q-quay-tro-lai-viet-nam-hinh-anh-2

Theo dự kiến, Maggie Q sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày 9 – 11.4.2015 và tại Hồ Chí Minh từ ngày 11.4.2015 – 12.4.2015

Cô sẽ dành phần lớn thời gian thực hiện các hoạt động ủng hộ cho chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”. Ngoài ra cô cũng sẽ tham gia thực hiện một đoạn phim ngắn kêu gọi bảo vệ loài tê tê, vốn cũng đang bị đe doạ do tình trạng tiêu thụ trái phép ngày càng tăng tại Trung Quốc và Việt Nam

Đăng ký tham gia đón Maggie Q tại sân bay ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo link bên dưới:

TẠI HÀ NỘI:

https://docs.google.com/…/18kTXBqctpSiRkm01Cf1KtNy…/viewform

TẠI HỒ CHÍ MINH:

https://docs.google.com/…/16GUj8NLb1rEUrum0_T_8ueN…/viewform

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved