Ticket o The Wild: Maggie Q và nghệ sĩ, doanh nhân Việt cùng lên tiếng vì tê giác

Posted on 29 August 2017

Maggie Q cùng vị hôn phu Dylan McDermott và gia đình tiếp tục xuất hiện trước công chúng Việt Nam trong chiến dịch “Chấm sứt sử dụng sừng tê” trong đêm gặp mặt Vé về miền hoang dã.

Chiều 12.4, tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp mặt trò chuyện giữa Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) với các nghệ sĩ, doanh nhân Việt Nam về vấn đề chấm dứt sử dụng sừng tê với tên gọi “Ticket To The Wild- Vé về miền hoang dã” do Change và WildAid tổ chức.

Là đại sứ của WildAid, ngôi sao điện ảnh Mỹ Maggie Q cùng vị hôn phu Dylan McDermott và gia đình tiếp tục xuất hiện trước công chúng Việt Nam trong chiến dịch “Chấm sứt sử dụng sừng tê”. Cùng với giới nghệ sĩ và doanh nhân Việt Nam, họ đã cùng cất lên tiếng nói, với những hành động cụ thể để bảo vệ loài tê giác trước bờ tuyệt chủng chỉ vì việc tiêu thụ sừng tê trái phép ở Việt Nam và các nước châu Á khác.

Trả lời câu hỏi báo chí, Maggie Q lên tiếng phản đối về hành vi tiêu thụ sừng tê giác ở Việt Nam. Cô nói: “Thế giới chưa bao giờ ý thức rõ ràng hơn về các vấn đề của xã hội Việt Nam như trong thời gian gần đây, khi chỉ qua việc đứng ở vị trí tiêu thụ và lưu lượng buôn bán hàng đầu thế giới, một thực tế tiêu cực của đất nước đã thậm chí đe dọa sự an nguy sinh thái của các quốc gia khác và khiến các tổ chức quốc tế đặc biệt lưu tâm”.

Là một nhà hoạt động đấu tranh cho động vật suốt 15 năm qua, cô cũng chia sẻ cách nhìn nhận tích cực: “Tôi cũng lấy làm vui mừng vì hôm nay được chứng kiến những gương mặt của các quan khách, các nghệ sĩ, giới tri thức và giới thượng lưu Việt Nam cùng lên tiếng ủng hộ những chiến dịch của chúng tôi. Vì vậy chúng ta cần làm nhiều hơn, hành động nhiều hơn để cứu loài tê giác. Và đừng để một đất nước nhỏ bé, yên bình như Việt Nam chịu một tai tiếng khủng khiếp như vậy”.

Trong buổi gặp mặt có rất nhiều gương mặt đã tham gia chiến dịch “chấm dứt sừng tê” như nghệ sĩ Minh Trang, nhà báo Trác Thúy Miêu, Phạm Hoài Nam, doanh nhân Hoàng Khải (Khải Silk), Nguyễn Thanh Sơn, ca sĩ Thu Minh, Đức Tuấn, Hoàng Bách, hoa hậu quý bà Nguyễn Thu Hương, Diễm My 9x…

Nghệ sĩ sân khấu Minh Trang vừa trờ về từ Singapore để tham gia sự kiện, đã chia sẻ: “Một năm trước tôi cùng một vài nghệ sĩ Việt Nam cùng ký cam kết công bố chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê, và sau một năm tôi quay trở về với sự kiện này. Là một người Việt Nam tôi thật sự cảm thấy buồn và thất vọng khi đất nước mình soán “danh hiệu” là nước đứng đầu tiêu thụ sừng tê. Với trách nhiệm của mình, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé cùng các đồng nghiệp, các nhà hoạt động lên tiếng kêu gọi người dân mình hãy thôi u mê, thôi tin vào những lời đồn vô căn cứ để rồi một ngày nào đó tiền mất tật mang, trong khi tê giác thì chẳng còn con nào nữa.”

Khải Silk, một trong những người nổi tiếng trong giới doanh nhân ở Sài Gòn chia sẻ một góc nhìn từ người đàn ông thành đạt: “Cái sừng tê chỉ là nhiều cái móng tay sợi tóc cọng lại, chẳng ai có nhu cầu để sử dụng nó để rồi hủy diệt cả một loài động vật ăn cỏ trên hành tinh này. Có tiền, có chức nhưng không có nghĩa là có quyền giết hại những loài vật hiền lành. Người thành đạt sẽ không ai làm như thế cả”.

Đồng hành với sự kiện Maggie Q về Việt Nam kêu gọi người Việt ngừng sử dụng sừng tê còn có sự kiện ký tên cứu tê giác tại website http://wildaidvietnam.org/cuutegiac/. Sự kiện đã thu hút được hàng ngàn người tham gia.

Theo Hữu Nam - Người Đô Thị

Copyright © 2017 CHANGEVN.ORG - All Rights Reserved