• Dự án PEEK: Biodiversity PEEK – Photography Educating and Empowering Kids với tên gọi Giáo dục và Trao quyền cho giới trẻ Hành động vì Đa dạng sinh học thông qua Nhiếp ảnh tổ chức tập huấn cho một số thanh thiếu niên địa phương được lựa chọn, có độ tuổi từ 13 – 16, trở thành các nhà khoa học, tự nhiên học, nhiếp ảnh gia, và trên hết là những “đại sứ” tuyên truyền về đa dạng sinh học độc đáo tại nơi mà các em sinh sống.

• Dự án PEEK trao tặng máy ảnh cho các em học sinh Côn Đảo để các em tự mình ghi lại hình ảnh về những loài động thực vật của Côn Đảo và chia sẻ trên internet để cộng đồng trong nước và thế giới được chiêm ngưỡng và cảm nhận giá trị của đa dạng sinh học nơi đây. Mục tiêu cao nhất của dự án là nhằm nâng cao nhận thức và lòng trắc ẩn đối với thiên nhiên hoang dã, thông qua đó kêu gọi những hành động cụ thể để bảo vệ giá trị đa dạng sinh học của hệ sinh thái địa phương.

• Dự án PEEK được xây dựng và thực hiện bởi Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) và The Biodiversity Group với sự tài trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, sự hỗ trợ kỹ thuật từ Vườn Quốc gia Côn Đảo. Dự án cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Trường THCS – THPT Võ Thị Sáu và một số số doanh nghiệp địa phương vốn rất quan tâm tới bảo vệ đa dạng sinh học Côn Đảo như Six Senses Resorts, Rainbow Divers cũng đóng góp cho dự án bằng nhiều phương thức như hỗ trợ tàu thuyền, nhân viên và trang thiết bị trong suốt thời gian thực hiện.

Biodiversity Peek

Sự hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ đã đưa một chương trình khoa học – giáo dục chưa từng có tiền lệ tới một quần đảo của Việt Nam – Côn Đảo.

Xem thêm