Tổ chức ra đời nhằm giảm nhu cầu sử dụng sừng tê ở Việt Nam, từ đó giảm việc săn giết tê giác ngoài hoang dã.

Bằng cách mở rộng một chiến dịch truyền thông toàn diện (thông qua các cơ quan truyền thông đại chúng như TV, đài phát thanh, các ấn phẩm tạp chí, internet, mạng xã hội cùng với các đơn vị truyền thông chuyên biệt như các màn hình chiếu trên xe lửa, taxi, sân bay, trong các chuyến bay, các cao ốc văn phòng, bệnh viện) chúng tôi hướng đến việc đảm bảo các thế hệ lãnh đạo Trung Quốc và Việt Nam sẽ quan tâm đến công tác bảo vệ loài tê giác về lâu dài.

MỤC TIÊU

Nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam:
Việc sử dụng sừng tê đồng nghĩa với việc giết hại tê giác, gây mất cân bằng sinh thái.
Sừng tê không có tác dụng chữa bệnh, thành phần chủ yếu của nó là chất sừng (keratin), một thành phần được tìm thấy ở tóc và móng tay người.
Hầu hết sừng tê giác được tiêu thụ ở Việt Nam là giả (sừng trâu)
Cải thiện thái độ của người dân Việt Nam: dùng sừng tê là không tiến bộ, không văn minh, khó khoan dung và khó chấp nhận.
Huy động các nguồn lực hành động vì tê giác (tăng cường thực thi pháp luật).

CHIẾN LƯỢC

Xây dựng và phát triển một chiến dịch toàn diện hướng đến các đối tượng mục tiêu; vận động sự hỗ trợ của các đối tác truyền thông như đài truyền hình, báo in, mạng xã hội, những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng.

THÔNG ĐIỆP

“KHÔNG CÓ NGƯỜI MUA, KHÔNG CÒN KẺ GIẾT”

Hơn 14.000 Phật tử chung tay bảo vệ tê giác

Từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2016 vừa qua, dự án “Phật tử Việt Nam chung tay bảo vệ tê giác” do CHANGE phối hợp với WildAid và African Wildlife Foundation đã liên tiếp tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ tê giác hướng tới cộng đồng Phật tử Việt Nam trên…

Xem thêm

NHÓM X-PRO “ĐẤU TỐ” LẪN NHAU VỀ BẢO VỆ TÊ GIÁC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Ngày 25 tháng 06 năm 2016   TP HỒ CHÍ MINH, ngày 25 tháng 06 năm 2016. Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, CHANGE phối hợp cùng tổ chức Cứu trợ hoang dã (WildAid) và Quỹ Hoang dã Phi Châu (African Wildlife Foundation) đã công bố…

Xem thêm